Creativity

Innovation

Originality

Imagination

 

Salient

Salient is an excellent design with a fresh approach for the ever-changing Web. Integrated with Gantry 5, it is infinitely customizable, incredibly powerful, and remarkably simple.

Download

Vậy là 3 tuần du lịch VN đã bay vèo.... Cung bậc cảm xúc cũng trộn lẫn giữa vui buồn khiến lòng mình hình như đang chênh vênh khi về đến nhà...

Một người bạn đã nhắc trong một buổi tiệc tối nào:
“Kỷ niệm không là gì khi thời gian bôi xoá
Kỷ niệm là tất cả khi lòng ta đã ghi”
Vâng, điểm nhấn của chuyến đi này là “tình bạn”, sẽ là kỷ niệm được ghi khắc trong lòng.

NTB 1

Trước hết phải kể đến tình bạn của cựu học sinh trường Trung Học Nguyễn Thái Bình. Họ đã khiến tôi đi từ ngạc nhiên, thích thú đến cảm động. Chỉ là người “đi ké, ăn theo” theo đúng nghĩa, tôi cũng được các em đón nhận với thân tình không khách sáo. Các em với lứa tuổi trên 50 nhưng lạ thay lại hồn nhiên đến dễ thương của cái tình học trò thập niên 70. Không kể những cô cậu em họ ngoại như Bảng, Linh, Thơ... thâm tình máu thịt, mà còn những cô cậu em chỉ từng nghe tên từ 40 năm trước như “12 vị thần tháng”: Thuý, Hồng, Hương.... (mấy cô này tự hào mình là vị thần của 12 tháng trong năm dựa theo một phim truyện Liên Xô được chiếu trên truyền hình vào những năm sau 1975), hay Danh, Hùng, Đạt, Dỏng (?)... chỉ mới biết khi về gặp mặt... còn có cả những cô em “được trách yêu” “chị không nhớ em sao, em đến nhà chơi hoài mà” của Hiền, Thuý, Tuyến, Tuyết.... Thôi thì thông cảm cho bà chị đang đến ngưỡng cửa “thất thập cổ lai hy” này nhé!

NTB 2

Nói thật nha, chị vẫn thường tự hào về nhóm bạn thân của chị, về những chăm sóc những chu đáo tỉ mỉ mà mình được nhận nhưng chắc chắn là không được “sung sướng” và “hoành tráng” như Hương - em chị đã được nhận từ các em, khi H đã khoe với anh chị em khi trở về “quá vui, quá đã, they are sooooooo nice!” và không ngần ngại hứa hẹn sẽ trở về thăm lại vào năm 2019! Từ một người lo ngại trở về nước sau gần 40 năm xa quê hương, các em đã đối đãi chân tình để “chuyển hướng suy nghĩ” của H mà không cần lời phủ dụ. Điều này đã nói lên được cái tình bạn trong sáng, vô vị lợi, không cần phô trương bằng lời nói, bằng biểu ngữ.

NTB 3

Hãy nhìn xem hình ảnh của các em mặc lại bộ đồ quần xanh áo trắng, trở về trường cũ lớp xưa với mái tóc muối tiêu, với gương mặt phong trần nhưng rạng ngời niềm vui trong ánh mắt, trong nụ cười, ... gạt bỏ những lo toan, những bận rộn trong cuộc sống đời thường để cùng nhau ôn kỷ niệm vui buồn của thời cắp sách đến trường, của những tình cảm thầm yêu trộm nhớ thời áo trắng, rồi oà vỡ tiếng cười “chúng ta vẫn còn đây”. Nhìn những hình ảnh các em chọn ngồi lại chỗ mình ngồi lúc xưa trong lớp, tưởng tượng đứng nghiêm chào thầy cô bước vào, rồi bảng đen phấn trắng v.v... thật sự làm tôi xúc động, còn cái tình nào đẹp hơn thế!

thaibinh

Hãy trân quý những tình cảm này mãi các em nhé! Chị tin rằng với chân tình các em đang có sẽ mãi mãi kết chặt sợi dây friendship hiếm có trong thời đại này. Thời gian chỉ làm cho các em có thêm nhiều kỷ niệm đẹp, tăng thêm tình cảm khắng khít nhau hơn mà thôi. Mong sức khỏe không làm “khó” các em để cựu học sinh Nguyễn Thái Bình niên khoá 76 - 79 giữ mãi nụ cười hồn nhiên, xinh đẹp và trẻ trung như chị được chứng kiến lần này!
Cám ơn các em, những cô cậu cựu học sinh dễ thương của trường Nguyễn Thái Bình đã vinh danh tình bạn thật ấn tượng và chạm đến lòng người!

Hồ Diệu Thảo

 

Add comment


Security code
Refresh